công ty dịch vụ kiểm toán mkf

Bạn có nên theo nghề kiểm toán hay không?

Nếu bạn đang xem xét kế toán như một nghề nghiệp, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về nơi bạn muốn chuyên. Kiểm toán là một trong các tùy chọn của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu xem đó có phải là vai trò phù hợp với bạn hay không và những gì bạn có thể nói khi người phỏng vấn hỏi bạn "Tại sao bạn chọn kiểm toán?".

Kiểm toán là gì?

Kiểm toán là một trong những loại kế toán chính. Kiểm toán là một kiểm tra mà mọi công ty vừa hoặc lớn phải trải qua mỗi năm một lần. Một nhóm kế toán độc lập - kiểm toán viên - xem xét hồ sơ tài chính của công ty. Công việc của họ là đảm bảo các hồ sơ phù hợp với báo cáo tài chính mà công ty phát hành công khai.
 
Bạn có nên theo nghề kiểm toán hay không?
 
Kiểm toán viên không kiểm tra từng con số. Họ thực hiện một loạt các bài kiểm tra để có được một ý tưởng tổng thể tốt về việc liệu các con số có chính xác hay không. Đó là công việc tỉ mỉ và có thể rất khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty đang được kiểm toán.

Lợi ích của nghề nghiệp kế toán là gì?

Chúng ta sẽ đi sâu vào các chi tiết cụ thể sau này - nhưng trước tiên, bạn nên biết rằng một nghề nghiệp trong kiểm toán có một số điểm tốt chung với tất cả các loại kế toán khác.
 
Bằng cấp vững chắc
 
Giống như các vai trò kế toán khác, những năm đầu tiên trong sự nghiệp kiểm toán của bạn sẽ được phân chia giữa công việc và học tập để trở thành một Kế toán được Chartered. Kế toán đủ điều kiện có nhiều khả năng kiếm tiền và tự do chuyển từ công ty này sang công ty khác.  
 
Bảo mật công việc
 
Kế toán là một kỹ năng luôn luôn có nhu cầu. Ngay cả khi thời gian là khó khăn cho các công ty, họ không thể có được bằng mà không làm tài khoản của họ.
 
Đồng nghiệp thông minh
 
Để trở thành một kế toán viên có cam kết và thông minh. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người sáng làm việc trong kiểm toán.
 
Lương cạnh tranh
 
Một kiểm toán viên thực tập có thể kiếm được khoảng 10tr - 20tr/tháng, và bạn có thể mong đợi một khoản tăng lương khổng lồ khi bạn đủ điều kiện.
 
Tiến triển nghề nghiệp tốt
 
Các công ty kế toán thường có một con đường sự nghiệp rõ ràng từ học viên đến người quản lý và lên các bậc thang. Đi đúng hướng và bạn có thể kiếm tiền nghiêm túc như một đối tác trong công ty.
 
Kiểm toán khác với các tuyến kế toán khác như thế nào?
Nếu bạn quan tâm đến kế toán, kiểm toán chỉ là một trong nhiều vai trò có sẵn. Ví dụ: bạn cũng có thể tham gia:
 
+ tài chính doanh nghiệp - phân tích tài chính trong quá trình hợp nhất và mua lại
+ kế toán pháp y - tìm kiếm bằng chứng gian lận
+ mất khả năng thanh toán - phân loại tài chính khi một doanh nghiệp phá sản
+ kế toán quản lý - lập kế hoạch để đạt được mục tiêu tài chính của công ty bạn
+ quản lý rủi ro - đánh giá rủi ro tài chính đối với một công ty
+ kế toán thuế - hoàn thành và nộp tờ khai thuế và tư vấn thuế
+ Vậy điều gì làm cho kiểm toán nổi bật?
 
Tương tác khách hàng
 
Kiểm toán viên được đẩy vào các công ty khác nhau mỗi vài tuần có nghĩa là bạn sẽ luôn luôn được gặp gỡ những người mới. Một công ty kiểm toán tốt được xây dựng trên sự hài lòng của khách hàng vì vậy nếu bạn thích thách thức của ngoại giao, đây là chi nhánh kế toán cho bạn. Trong quá trình kiểm toán, bạn cần đặt câu hỏi và đưa ra yêu cầu từ nhân viên bận rộn. Để hoàn thành công việc, bạn cần xây dựng các mối quan hệ làm việc tốt và vững vàng khi cần - nhưng luôn lịch sự và thân thiện.
 
Tiếp xúc với doanh nghiệp
 
Là một kiểm toán viên, bạn sẽ thấy các hoạt động bên trong của một loạt các công ty khác nhau. Bạn cần phải hiểu những gì công ty làm, cách họ hoạt động và lý do tại sao họ đã đưa ra quyết định kinh doanh cụ thể. Nếu bạn quan tâm đến cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, bạn sẽ đánh giá cao thông tin chi tiết bạn nhận được từ sự nghiệp kiểm toán.
 
Tư duy phân tích
 
Khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp của mình, bạn sẽ thấy rằng kiểm toán là nhiều hơn là làm cho các con số tăng lên. Bạn sẽ cần đưa ra ý kiến ​​về việc liệu các báo cáo tài chính có đúng sự thật và công bằng hay không. Phải mất rất nhiều phân tích và kinh doanh nhạy bén, áp dụng dưới áp lực thời gian. Nó sẽ kéo căng cơ bắp phân tích của bạn theo cách mà không có sự nghiệp kế toán khác có thể.
 
Tiềm năng cho du lịch
 
Kiểm toán viên dành nhiều thời gian trong các văn phòng của khách hàng - có thể ở bất kỳ đâu tại Vương quốc Anh hoặc trên thế giới.
 
Tính ổn định
 
Đây có lẽ là thương hiệu kế toán ổn định và đáng tin cậy nhất. Mặc dù bạn sẽ được giao dịch với một loạt các công ty khác nhau trong công việc của bạn, mỗi kiểm toán đều có điểm tương đồng. Một khi bạn biết làm thế nào nó được thực hiện, bạn chỉ có thể nhận được tốt hơn và tốt hơn vào nó. Và bạn có thể chắc chắn kiểm toán sẽ không bao giờ lạc hậu - đó là một yêu cầu pháp lý.
 
Các công ty đang tìm kiếm những kỹ năng gì?
 
Kiểm toán viên làm việc theo nhóm nhưng cũng cần được thúc đẩy và tỉ mỉ khi hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bạn sẽ dành nhiều thời gian trong văn phòng của khách hàng gần như ngay lập tức, vì vậy bạn cần thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp.
 
Các kiểm toán viên kỹ năng chính cần:
 
Tự chủ động và sáng kiến
Kỹ năng giao tiếp, ngoại giao và quyết định
Một thái độ chuyên nghiệp
Giao tiếp tuyệt vời bằng văn bản
Quản lý thời gian - bạn sẽ cần phải phù hợp với nhiều giờ học ngoài giờ làm việc
Sự chú ý đến chi tiết
Kỹ năng số và CNTT
Kỹ năng giải quyết vấn đề
Quan tâm đến kinh doanh và tài chính
Khả năng làm việc dưới áp lực
 
Tóm lại…
 
Một nghề nghiệp trong kế toán cung cấp một mức lương cạnh tranh, trình độ có giá trị và an ninh công việc tuyệt vời. 
 
Phía kiểm toán của kế toán phù hợp với những người muốn có được một cái nhìn sâu sắc về thế giới kinh doanh và tận hưởng tương tác với khách hàng.
 
Để thành công, bạn cần phải tỉ mỉ, khéo léo và một người giao tiếp tuyệt vời, cũng như có một cái đầu cho các nhân vật.
 
Là đơn vị kiểm toán số 1 hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính và vốn đầu tư FDI trên cả nước.
 
CÔNG TY DỊCH VỤ KIẾM TOÁN MKF VIỆT NAM
 
Hotline: 0972 686 690  (Ms Vệt)
 
Trụ sở Chính: Đại Lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố  Hà Nội

 


Tags: Chua co du lieu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn