công ty dịch vụ kiểm toán mkf

Lợi ích của kiểm toán doanh nghiệp

Kiểm toán là gì?

Kiểm toán ( AUDIT). Bạn có hoảng sợ khi bạn nghe thấy năm chữ cái đó không? Bạn có thể nghĩ rằng kiểm toán là điều cuối cùng mà doanh nghiệp của bạn cần, nhưng không phải lúc nào cũng xấu. Việc kiểm tra thường xuyên có thể giống như kiểm tra bảo trì định kỳ , kiểm tra, kiểm soát tình hình doanh nghiệp chính xác hơn, tốt hơn.
 
Tìm hiểu kiểm toán là gì, loại kiểm toán nào có, cách chúng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và hơn thế nữa.
 
Lợi ích của kiểm toán doanh nghiệp
 
Có nhiều lợi thế khi có kiểm toán của công ty bên ngoài kiểm toán cho doanh nghiệp mà bạn không hề nghĩ tới..
 
+ Chức năng chính của kiểm toán là kiểm tra tính chính xác. Do đó, việc kiểm toán có thể giúp bạn tìm ra lỗi trong sổ sách hoặc quy trình kế toán của bạn. Kiểm toán có thể phát hiện ra một sai lầm nhỏ trước khi nó phát triển thành một lỗi lớn. Và, các cuộc kiểm tra  có thể phát sinh các lỗi trước khi bạn nộp tờ khai thuế kinh doanh của bạn, giúp ngăn ngừa việc kiểm tra của cơ quan thuế.
 
+ Kiểm toán cũng có thể thúc đẩy bạn thực hiện các quy trình kế toán mới. Nếu kiểm toán viên của bạn không thể có được một cái nhìn rõ ràng về hồ sơ của bạn, họ có thể giúp bạn cải thiện hồ sơ cho cuộc kiểm toán tiếp theo. Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng phần mềm kế toán để ngăn các hồ sơ không được tổ chức và không đầy đủ.
 
+ Nhiều chủ doanh nghiệp dựa vào báo cáo tài chính để hướng dẫn quyết định kinh doanh của họ. Nhưng, nếu số được sử dụng để tạo báo cáo là không chính xác thì sao? Bằng cách xác minh tính chính xác của hồ sơ tài chính của bạn và phát hiện lỗi, kiểm toán có thể giúp đẩy nhanh tài chính của bạn để bạn có thể đưa ra quyết định kinh doanh khôn ngoan.
 
+ Việc kiểm tra và công nhận vai trò của họ trong thành công của doanh nghiệp bạn có thể giúp ngăn chặn trái tim bạn bỏ qua nhịp trong lần tiếp theo.

Thủ tục kiểm toán: Chuẩn bị cho kiểm toán

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn được kiểm toán? Trước khi kiểm toán, bạn cần lấy hồ sơ tài chính theo thứ tự. Về mặt lý thuyết, bạn nên luôn luôn chuẩn bị cho một cuộc kiểm toán. Bạn nên có một đường mòn kiểm toán để bạn có thể chứng minh số điện thoại của bạn đến từ đâu và kiểm toán viên có thể dễ dàng theo dõi các giao dịch của bạn.
 
Tổ chức tài liệu tài chính của bạn để các kiểm toán viên có thể dễ dàng truy cập hồ sơ và có cái nhìn rõ ràng về doanh nghiệp của bạn. Sắp xếp các bản ghi theo thứ tự thời gian.
 
Mang theo hồ sơ tài chính như bảng sao kê ngân hàng , bảng sao kê thẻ tín dụng, biên nhận, hóa đơn và các mục nhật ký. Kiểm toán viên của bạn sẽ sử dụng hồ sơ để kiểm tra tính chính xác và phát hiện lỗi. Bạn cung cấp càng nhiều thông tin và bạn càng có nhiều tổ chức, quy trình kiểm tra càng nhanh.
 
Kiểm toán kiểm tra hồ sơ tài chính của doanh nghiệp của bạn để xác minh chúng là chính xác. Điều này được thực hiện thông qua việc xem xét có hệ thống các giao dịch của bạn. Kiểm toán xem xét những thứ như báo cáo tài chính sổ sách kế toán cho doanh nghiệp nhỏ . Nhiều doanh nghiệp có kiểm toán định kỳ mỗi năm một lần.
 
Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn chịu trách nhiệm duy trì sổ kế toán rõ ràng thể hiện thu nhập và chi phí của doanh nghiệp bạn. Nếu hồ sơ của bạn bị vô tổ chức hoặc mất tích, kiểm toán sẽ được đặc biệt rút ra và khó khăn.
 
Kiểm toán có thể giúp bạn phát hiện vấn đề trong doanh nghiệp của mình. Họ có thể tìm thấy lỗi trong các số của bạn, điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định. Về lâu dài, kiểm toán của công ty có thể giúp bạn có được doanh nghiệp nhỏ của mình đúng hướng và tăng cường lợi nhuận kinh doanh của bạn .
 
Khi doanh nghiệp nhỏ của bạn được kiểm toán, bạn thường sẽ nhận được báo cáo kiểm toán. Kiểm toán viên viết báo cáo kiểm toán để chi tiết những gì họ tìm thấy trong quá trình. Báo cáo cho biết liệu hồ sơ của bạn có chính xác, thiếu hoặc không chính xác hay không.
 
Nếu công ty bạn đang có nhu cầu muốn được kiểm toán báo cáo tài chính xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
 
CÔNG TY DỊCH VỤ KIỂM TOÁN VIỆT NAM
 
TEL: 0988 043 053 - Ms Giang
 
DC: ĐẠI LỘ THĂNG LONG - MỄ TRÌ - NAM TỪ LIÊM - HÀ NỘI

 


Tags: Chua co du lieu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn